1. Chào bạn Khách ! Chúc bạn luôn vui vẻ khi tham gia diễn đàn !

Cách Chọn Bộ Pát Âm Thanh Danh Choô Tô Phong Cách Cực Ngầu Cực Chất

Thảo luận trong 'Thông tin mua sắm - Tiêu dùng' bắt đầu bởi bacusa, 16/3/15.

 1. bacusa

  bacusa VIP Member

  Âm nhạc có thể làm dịu thần kinh của bạn trong khi tham gia giao thông hoặc có thể làm bạn bối rối hoặc phấn khích đủ để gây ra các tai nạn xe, nhưng hầu hết các lái xe không thể đi lại mà không có một hệ thống âm thanh trong xe của mình. Chọn một hệ thống âm thanh có công suất lớn, hoặc êm dịu sẽ tùy thuộc vào thị hiếu, phong cách và sở thích của bạn.

  Hệ thống âm thanh xe hơi ngày nay đi kèm với một loạt các tính năng và mức giá khác nhau. Dưới đây sẽ là những gì bạn cần xem xét trước khi mua một hệ thống âm thanh cho xe hơi của mình.

  Hiểu rõ nhu cầu của bạn

  Trước tiên bạn hãy suy nghĩ những ưu tiên, những loại bỏ, quyết định trước khi mua một hệ thống loa. Bạn cần một hệ thống âm thanh đời mới hay bằng lòng với bất kỳ một hệ thống cũ nào? Bạn đang tìm một hệ thống âm thanh mà có thể tương thích được với đĩa CD, máy nghe nhạc mp3, thẻ SD hay chỉ sử dụng một hệ thống chỉ có sự kết hợp của CD/radio cơ bản? Bạn có cần một kết nối với Bluetooth, hệ thống định vị và xem video? Bạn cần một hệ thống có công suất cực lớn hay chỉ cần một hệ thống đầy đủ?

  Bạn nên trả lời được những câu hỏi trên để có thể tìm ra được hệ thống âm thanh phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể đến các cửa hàng phụ tùng, đồ chơi cho ô tô để được tư vấn.
  [​IMG]
  Tìm hiểu các thông tin

  Mua một hệ thống âm thanh công suất lớn nhất không phải là điều tốt để làm, các bộ phận trong xe của bạn có thể bị rời ra do rung động quá mức. Bạn cần phải tham khảo và tìm hiểu kỹ các thông tin của nó như kích thước, bảng có sẵn để cài đặt cho loa, hệ thống điện, làm giảm âm thanh…để lựa chọn được hệ thống âm thanh phù hợp với chiếc xe của bạn.

  Hãy chắc chắn rằng các đại lý âm thanh hiểu nhu cầu của bạn và tìm hiểu về các tùy chọn khác nhau có sẵn cho xe của bạn.  Lựa chọn thương hiệu

  Đối với các hệ thống âm thanh dành cho xe hơi bình thường, bạn có xem xét qua các thương hiệu như Pioneer, JBL, Kenwood, và Sony. Đây là thương hiệu mang lại cho bạn nhiều lựa chọn tinh tế, loa đồng trục và bộ khuếch đại tương ứng với số tiền bạn bỏ ra.

  Đối với các hệ thống âm thanh xe hơi bậc trung, bạn có thể cân nhắc Blaupunkt, JBL, JL Audio và Sony. Những thương hiệu này sẽ cung cấp cho bạn các tính năng như màn hình cảm ứng, một dấu gạch màn hình để chiếu phim, kết nối Bluetooth, các thành phần loa và khuếch đại công suất cao.

  Hệ thống âm thanh cho dòng oto cao cấp có các thương hiệu như Rockford Fosgate, Nakamichi, MTX Audio, Kicker, JL Audio, Infinity, Harman Kardon và Alpine là một số trong những thương hiệu tốt nhất có sẵn trong nước.
  [​IMG]


  Lưu ý khi mua các bộ phận của hệ thống âm thanh

  Các bộ phận bên ngoài

  Các đơn vị đứng đầu là giao diện điều khiển âm thanh được tìm thấy trên bảng điều khiển xe. Những hệ thống hiện đại, bạn có thể nghe đĩa CD và chỉ có một số ít còn cung cấp khả năng chơi cassette. Hệ thống âm thanh tương thích mp3 có giá rẻ hơn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh ngân sách để mua một hệ thống có thể tương thích với USB vì nó có thể lưu trữ rất nhiều bài hát thay cho hàng trăm đĩa CD.

  Bộ khuếch đại

  Bạn cần quan tâm đến bộ phận này, vì bộ khuếch đại giúp làm tăng hiệu suất của âm thanh. Nó chuyển tiếp điện cho loa, việc tải ra HU, cải thiện hiệu suất của các đơn vị âm thanh.

  Loa

  Hiện nay trên thị trường có 2 loại loa cơ bản là loa đồng trục và loa thành phần. Loa đồng trục là loa mà có các đơn vị tần số thấp và cao được đóng trong một khung, nó thường có giá rẻ hơn nhưng chất lượng âm thanh không phải là tốt nhất. Loa thành phần có các đơn vị tần số thấp và cao là riêng biệt, hệ thống này đắt hơn nhưng cung cấp chất lượng âm thanh vượt trội.

  Dây

  Tầm quan trọng của một hệ thống dây điện phù hợp là không thể không nhấn mạnh. Một hệ thống dây điện tồi có thể là nguyên nhân suy sụp của hệ thống âm thanh tốt nhất. Dây điện giá rẻ và bố trí xấu có thể ảnh hưởng đến động lực của âm thanh và gây ra các xáo trộn đáng kể khác như nhấp nháy đèn ở âm lượng cao và một số ảnh hưởng khác. Vì vậy, bạn cũng cần chú ý đến bộ phận này của một hệ thống âm thanh.