1. Chào bạn Khách ! Chúc bạn luôn vui vẻ khi tham gia diễn đàn !

Lịch Và Những Khả Năng Mà Nó Mang Tới Cho Chúng Ta

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt quảng cáo tổng hợp linh tinh' bắt đầu bởi tiengdung90, 25/5/15.

 1. tiengdung90

  tiengdung90 VIP Member

  các điều có khả năng người sử dụng chưa biết về tên năm âm lịch và khí hậu theo lịch âm hay dương lịch?

  Từ thế kỷ XVI, hàn lâm nghiên cứu thiên văn hiện đại đã đánh dấu bước ngoặt lịch sử của chúng ta trong nhận ra hành tinh trời sao. Trong một vài thế kỷ kệ cận đây, rất nhiều người biết rằng Mặt trời là Lý do ra đời của sự sống và hiện đại của loài người. Nhờ sự hiểu biết về thuyết cử động tương đối trong vật lý cơ học, con người mới chứng minh Trái đất cộng thêm các toàn thế giới khác quay xung quanh Mặt trời tạo thành hệ Mặt trời và gọi chuyển động ấy là chuyển động biểu kiến của Mặt trời xung quanh Trái đất hay còn gọi là đường Hoàng Ðạo.
  [​IMG]
  Các nhà cổ đại Trung Quốc lại đặt 12 cung trên theo chi, tượng trưng cho Trời là: Tý, Sửu, Dần, ...Tuất, Hợi. Họ kết hợp với 10 can, tượng trưng cho Ðất là: Giáp, Ất, Bính... Nhâm, Quý để đặt tên năm lịch phương đông theo nguyên tắc Can chi ký pháp, tức là ghép can với chi theo một trật tự thứ tự được thể hiện rõ trong thuật số tử vi.

  hiện thực tên năm lịch phương đông hàng năm chỉ là một quy ước của lịch pháp lịch phương đông mà nền văn minh cổ đại China đã được lắp đặt trong tác vụ sắp xếp lịch trong các kỷ nguyên và được truyền sang nước ta trở thành lịch cổ truyền. đến ngày nay vẫn còn số đông cho biết rằng tên năm lịch phương đông có ảnh hưởng quyết tâm định đến thời gian gần đến đời sống của mỗi con người, có năm tác động đến chu kỳ khí hậu trong năm như: Năm Thìn rất nhiều bão, năm Mão mất mùa, năm Tý, năm Dần với số lượng lớn thiên tai, địch họa....

  You can't view this link  Tuy nhiên, chi nhánh nước ta hiện nay còn một số vùng quen dùng âm lịch để tính chỉ đạo sáng chế nông nghiệp đưa đến với số lượng lớn tình huống bỏ lỡ thời vụ, khác biệt vào các năm lịch âm có nhuận. Vì thế, kể từ năm 1968, Chính phủ đã quyết tâm định Nông lịch theo dương lịch và nước ta mở đầu sử dụng loại lịch phương đông mới được so đo theo múi giờ số 7 (Kinh độ 105 độ Ðông) đi qua Thủ đô Hà nội để thay vì loại lịch phương đông cũ được so đo theo múi giờ số 8 (Kinh độ 120 độ Ðông) thực hiện xong Thủ đô Bắc Kinh - Trung Quốc.